Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Nhẫn đính hôn được trao đổi như một phần của truyền thống đám cưới trong hàng trăm năm. Chúng đã được mọi người công nhận là biểu tượng của lời hứa, sự tận tâm và tình yêu vĩnh cửu – A Diamond Is Forever. Nhưng nên đeo nhẫn cưới tay nào, và chúng được đeo trên khắp thế giới như thế nào cùng Ngầu Fashion tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Phong tục đeo nhẫn ở các nước

Với tất cả sự rung động và phấn khích của một hôn ước, bạn có thể hỏi: Nên đeo nhẫn cưới tay nào là đúng?

Ở nhiều nước phương Tây, truyền thống đeo nhẫn đính hôn ở ngón thứ tư của bàn tay trái, (ngón đeo nhẫn bên trái trong hướng dẫn ngón đeo nhẫn bên dưới), có thể bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại. Họ tin rằng ngón tay này có tĩnh mạch chạy thẳng đến trái tim, Vena Amoris, nghĩa là ‘tĩnh mạch tình yêu’. nên đeo nhẫn cưới tay nào

Với trái tim là trung tâm của cảm xúc của bạn, đây được cho là ngón tay tốt nhất để đeo nhẫn đính hôn của bạn. Nó cho mọi người thấy biểu tượng của tình yêu Mãi mãi của bạn và trái tim của bạn đã bị người khác chiếm đoạt.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào
Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Người La Mã cổ đại tin rằng ngón tay thứ tư trên bàn tay trái có tĩnh mạch chạy thẳng đến tim, Vena Amoris, nghĩa là ‘tĩnh mạch tình yêu’.

Đeo nhẫn đính hôn trên tay trái không phải là một truyền thống toàn cầu. Ở Nga, Đức, Na Uy và Ấn Độ, nhẫn đính hôn được đeo ở tay phải. Điều này bắt nguồn từ ‘left’, trong tiếng Latin, có nghĩa là ‘nham hiểm’. Do đó, tay trái được một số người coi là không may mắn. 

Ở Thụy Điển và Chile, không chỉ cô dâu mới nhận nhẫn đính hôn mà cả đàn ông cũng đeo chúng. Ở Chile, những thứ này được đeo bên tay phải cho đến khi kết hôn, khi chúng được trao đổi sang bên trái.

Không chỉ là nhẫn đính hôn được trao nhau như một dấu ấn của lễ cưới sắp tới. Theo truyền thống ở Trung Quốc, tiền và các hàng hóa khác được trao đổi thay vì nhẫn đính hôn.

Ở Bắc Kenya, các chiến binh Samburu đeo những chuỗi hạt trang trí công phu quanh cổ, với một số màu nhất định được sử dụng để biểu thị sự đính hôn.

2. Vậy nên đeo nhẫn cưới tay nào ? 

Chiếc nhẫn đính hôn tượng trưng cho lời hứa hôn nhân và chiếc nhẫn cưới của bạn củng cố lời hứa này. Không có bắt đầu và kết thúc, vòng tròn của một nhẫn cưới được coi là biểu tượng của sự vĩnh cửu và cống hiến cho mối quan hệ đối tác trọn đời.

Ở các nền văn hóa phương Tây, nhẫn cưới theo truyền thống được trao đổi trong lễ cưới của cặp đôi, trên ngón tay đeo nhẫn đính hôn. Với điều này, bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với chiếc nhẫn đính hôn của mình? Ngay trước lễ cưới, nhẫn đính hôn được trao vào tay phải để nhẫn cưới có thể được đeo vào tay trái, được đeo gần trái tim nhất. Sau buổi lễ, chiếc nhẫn đính hôn sẽ được đặt lên trên chiếc nhẫn cưới mới.

Nên đeo nhẫn cưới tay nào
Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Mặc dù đây là cách truyền thống nhẫn cặp, các cặp đôi hiện đang lựa chọn những cách khác nhau để tạo kiểu cho họ. Từ việc đeo nhẫn cưới lên trên nhẫn đính hôn, đến việc ghép hai chiếc nhẫn lại với nhau để chúng trở thành một. Bất kể bạn chọn đeo chúng như thế nào, bạn phải luôn đảm bảo rằng cả hai chiếc nhẫn của bạn đều thoải mái và có kích thước phù hợp.

Trên khắp thế giới, không chỉ có nhẫn cưới được trao đổi tại các buổi lễ. Trong đám cưới theo phong tục của người Ấn Độ trong Lễ Var Mala, cô dâu và chú rể đeo những vòng hoa xinh đẹp quanh cổ nhau. Điều này thể hiện cô dâu đã nhận chú rể làm chồng. Nhẫn cưới không chỉ đeo ở ngón tay. Trong các nền văn hóa Hindu truyền thống, phụ nữ đeo nhẫn ngón chân, được gọi là bichiya.

hướng dẫn đeo nhẫn

3. Những Quốc Gia Đeo Nhẫn Cưới Bên Tay Phải

Một số quốc gia tuân theo quy tắc đám cưới bên tay phải, bao gồm:

Latvia, Hungary, Hy Lạp, Serbia, Nga, Bỉ, Bồ Đào Nha, Ukraine, Bulgaria, Áo, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Cuba, Na Uy, Peru, Colombia, Jordan và Venezuela. 

Nên đeo nhẫn tay nào
Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Ở Ấn Độ, nhẫn cưới được đeo bên tay phải đối với những cặp đôi theo truyền thống và phong tục. Điều này là do tay trái được coi là không trong sạch. 

Ở Sri Lanka, chú rể đeo nhẫn cưới bên tay phải Nên đeo nhẫn cưới tay nào

Ở đây người lớn,chúng tôi là đối tác của bạn trong việc mang đến cho bạn những đồ trang sức tùy chỉnh hoàn hảo để tượng trưng cho quan hệ hôn nhân của bạn.Liên hệ chúng tôiđể sắp xếp một cuộc hẹn và xem bộ sưu tập đồ trang sức tốt nhất của chúng tôi!

4. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới

Cho dù bạn đeo nhẫn đính hôn kim cương và nhẫn cưới trên tay phải hay tay trái, ngón trỏ hay ngón cái, ngón áp út của bạn không phải là vấn đề quan trọng. Không chỉ là những món đồ trang sức đẹp mắt, nhẫn đính hôn và nhẫn cưới của bạn tượng trưng cho lời hứa cam kết của bạn với nhau, những trải nghiệm trong tương lai và sự kết hợp của bạn với nhau. Chúng là biểu tượng vững chắc cho tình yêu của bạn, bây giờ và mãi mãi.

LỜI KẾT:

Qua bài viết trên Ngầu Fashion đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Nên đeo nhẫn cưới tay nào ?” và ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới. Hy vọng bài viết đã cho bạn những thông tin bổ ích và luôn chúc bạn và nửa kia của mình luôn hạnh phúc

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *