Local Brand và những điều bạn cần biết

Trong những năm gần đây hiện tượng Local Brand đã dậy lên làm sóng trong giới thời trang đường phố và được đặc biệt giới trẻ đặc biệt quan tâm và ưa chuộng sử dụng. Chính vì lý do đấy mà thời trang đường phố vươn lên đứng đầu các top thịnh hành của thời trang trong thị trường Việt Nam. Những cửa hàng quần áo các shop thời trang thi nhau dựng lên với hàng loạt các thương hiệu mới đặc biệt là các shop thời trang với thương hiệu , mẫu mã tự thiết kế như Local Brand.

Local Brand là gì?
Local Brand Việt Nam

Khái niệm về Local Brand là gì?

Là các thương hiệu được sản xuất tại Việt Nam hay nói chính xác là các nhãn hiệu tự thiết kế từ mẫu mã, kiểu dáng đến thương hiệu của phong cách unisex. Mỗi thương hiệu đều mang cho mình một nét độc đáo riêng từ chất liệu đến thiết kế mang đậm phong cách Unisex do những nhà thiết kế Việt Nam sáng tạo. Bời vì vậy mà trên những chiếc áo, từng sản phẩm của Local Brand luôn có dòng chữu “ Made in Vietnam”. Thật tự hào khi Việt Nam có những nhà thiết kế đa tài như thế, còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu cho mình sản phẩm vô cùng sáng tạo của người con của quê hương mình làm ra.

Local Brand là gì?
Local Brand là gì?

Vài nét về lịch sử hình thành của nghành thời trang Local Brand

Có một sự thật đằng sau của những thành công của các Local Brand mà mọi người chưa biết đến. Để thành công như hiện tại, trở thành một trong những xu hướng có ản hưởng trên thị trường nhất ở Viêt  Nam đằng sau sự thành công ấy là sự đánh đổi thời gian, nỗ lực và bao nhiêu sự trắc trở của các starup cũng là những người thành lập lên từng nhãn hiệu Local Brand để được như ngày hôm nay.

Thời trang đường phố được biết đến từ những 20 năm trước nhưng ở giai đoạn đó sự ưa chuộng của mọi người chưa có, các cửa hàng thời trang đường phố của Việt Nam còn non trẻ nên thời trang đường phố ở giai đoạn đó chưa được ưa chuộng và thịnh hành. Nên các bạn trẻ biết đến Local Brand khá ít một phần do giá thành, thương hiệu, mẫu mã,… Nhưng giai đoạn 2016 – 2022 hiện nay, thời trang đường phố Local brand đã có bước chuyển mới, có thể xem đây là dấu mốc cho sự chuyển mình hoàn toàn mới của thời trang đường phố. Đi liền với thời trang đường phố đó là các chương trình nhạc Việt đặc biệt là lĩnh vực Rap trở nên thịnh hành trong thị trường, mang một nét cá tính phá cách, thể hiện được phong cách của bản thân và như một lời khẳng định cá tính của bản thân.

Hiện nay, mức độ ưa chuộng, yêu thichs phong cách thời trang này đã đạt lên tới 99%. Đối với thế hệ gen Z thì đây như là một cơn sốt về thời trang, những sản phẩm được thiết kế tỷ mỉ bởi các nhà thiết kế đem lại một phong cách vô cùng ấn tượng và đa phần giới trẻ đều bị thu hút bởi các sản phẩm này. Một số hãng Local Brand thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường như: SWE, Saizboiz, Bad Habit, Hades Studio, ClownZ, Dirty Coins….

Các thương hiệu Local brand đang có trên thị trường
Các thương hiệu Local brand đang có trên thị trường

Lý do mà Local Brand thời trang đường phố được yêu thích tới vậy?

Lý do đầu tiên khi nhắc tới Local Brand đó là sự độc đáo và đa dạng trong từng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế riêng bởi các nhà thiết kế trẻ đến từ các thương hiệu. Như Ngầu Fashion được biết thì SWE là một trong số những Local Brand đang rất thịnh hành trên thị trường và người sáng lập ra SWE cũng chính là nhà thiết kế chính cho nhãn hiệu này. Các nhà thiết kế của các thương hiệu đều rất trẻ do vậy đã tạo ra được những sản phẩm đi sâu vào tâm lý khách hàng trẻ và sự sáng tạo là không giới hạn.

Thứ 2 là các Local Brand là những nhãn hiêuj riêng nhưng mức giá của các sản phẩm lại vô cùng hợp lý và phải chăng. Mỗi sản phẩm thường giao động từ khoảng 200.000 – 600.0000 một muức giá vô cùng phải chăng cho lứa trẻ.

Ngoài ra thì các sản phẩm của các thương hiệu Local Brand luôn mang một chất lượng cao từ quá trình thiết kế, sản xuất, in ấn cho đến khi sản phẩm đến tay khách hàng.

Sự độc đáo của sản phẩm Local Brand
Sự độc đáo của sản phẩm Local Brand

Thứ 3 là những nhà thiết kế của những thương hiệu Local Brand đã nghiên cứu tỉ mỉ để làm ra được những chiếc áo vô cùng độc đáo và mang phong cách mới lạ cho thế hệ các bạn trẻ. Nó dã đem đén một làn gió mới cho phong cách cho thế hệ gen Z vô cùng ấn tượng và cá tính. Điều này đã thôi thúc cá tính riêng của các bạn được thể hiện, qa đó thể hiện được cá tính, phong cách và sự khẳng định bản thân mình của các bạn thế hệ gen Z.

Cuối cùng, một thứ không thể bàn cãi khi nhắc đến Local Brand đó là công nghệ sản xuất của mình, họ đã sử dụng công nghệ 4.0 vào quá trình sản xuất của mình để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời không kém cạnh các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới và đã có sẵn trên thị trường lâu năm. Họ đã tận dụng tốt công nghệ kỹ thuật để tạo sự tiện lợi để cho tất cả các bạn trẻ đều có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng được sản phẩm qua 1 cú click chuột.

Qua những điều trên thì ta có thể thấy Local Brand sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai với quy mô lớn hơn rất nhiều so với hiện tại và có thể vươn ra tầm thế giới chứ không chỉ ở trong nước.

Nếu cảm thấy bài viết này cảu nhà Ngầu Fashion hay và bổ ích thì chia sẻ và theo dõi Ngầu Fashion thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Cùng xem thêm sản phẩm tại đây:

https://ngaufashion.com/danh-muc-san-pham/shirt-polo/

Liên hệ được tư vấn thêm tại:

Fanpage:https://www.facebook.com/Ngaufashion.clo

Website:https://ngaufashion.com/

Số điện thoại: 0339618078

Địa chỉ: 150 Trịnh Văn Bô – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *