Thời trang đường phố ” Streetstyle” khi nhắc tới chắc hẳn mọi người đều có cảm giác quen thuộc . Nhưng để hiểu rõ về nguồn gốc và sức ảnh hưởng của nó đến thời đại ngày nay thì không có nhiều những người biết đến điều đó.

Thời trang đường phố là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

Khái niệm

   Streetstyle : là một phong cách thời trang khác biệt được bắt nguồn từ thời trang ở Phương Tây .Nó là tinh túy giữa những sự kết hợp của nhiều xu hướng thời trang khác nhau.
Phong cách thời trang đường phố
Phong cách thời trang đường phố

Nguồn gốc của thời trang đường phố

Thời trang đường phố có nguồn gôc stuwf nước Anh và xuất hiện vào khoản thế kỉ 20. Nó là bước ngoặc cho việc càng ngày đến gần hơn thời trang một cách toàn diện, độc đáo và phát triển ra những phong cách mang sự kết hợp của nhiều xu hướng thời trang trên thị trường, khác với phong cách xuyên suốt chính của thời trang.

Với chất “bụi bặm” của đường phố đã được đưa vào thời trang và dựa trên phong cách cá nhân .Chúng không những là xu hướng nhất thời mà còn là những tiếng nói , những cái tôi , sự khẳng định bản thân và chất riêng của mỗi cá nhân trong đó. Những bộ trang phục đặc biệt , cuốn hút góp phần thể hiện nên tính cách của người đang khoác lên chúng.

Sự phát triển trên các chặng đường của thời trang đường phố Việt Nam

Lịch sử phát triển của thời trang đường phố

Thời trang đường phố từ lâu đã luôn hiện diện nhưng mãi cho đến thế kỉ 20 thì nó bắt đầu mới trở thành một xu hướng , một hiện tượng mới .Với sự tiến bộ về khoa học đã không ngừng đưa con người đến với một tầm cao mới về chất lượng cuộc sống , điều đó cũng là một trong những yêu tố khiến cho mỗi cá nhân hướng đến cái tôi riêng ,tìm thấy bản thân mình .
Việc này đã được các nhà khoa học ở Anh nghiên cứu một cách kĩ lưỡng về sự tác động nhất định của phong cách thời trang đường phố đối với giới trẻ thời bấy giờ . Với bề dày của văn hóa thời trang và sự khẳng định cái tôi riêng của mỗi cá nhân thì streetstyle chính là công cụ hỗ trợ vô cùng phù hợp để thể hiện thông qua điều đó .
Sự ảnh hưởng của giơi sâm nhạc vào phong cách đường phố
Sự ảnh hưởng của giới âm nhạc vào phong cách đường phố

Sự ảnh hưởng của thời trang đường phố tới lĩnh vực âm nhạc

Sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc , văn hóa phương Tây bắt đầu nhận thấy sự giảm sút đến không ngờ của nền văn hóa thời trang cũ kĩ nơi mà chúng bị bó gọn ở trong khuôn khổ ,ở một giới hạn nhất định . Nơi mà những cái tôi được xem là “không có chuẩn mực “ bị lên án đánh giá .
Cùng với sự nổi lên của các dòng nhạc pop rock ,rap , rock & roll. Phong cách thời trang đường phố bắt đầu nổi lên như những cơn sống . Lớp trẻ thời bấy giờ họ bị cuốn hút ngay bởi dòng nhạc mang phong cách thời thượng , những cái tôi to lớn bắt đầu được hình thành nên .
Mở đầu cho xu thế này là nhóm nhạc:Teddy Boy, Hippies ,…Họ đã khoác lên mình những bộ cánh của sự phá cách , nổi loạn và thể hiện cái tôi cá nhân một cách vô cùmh mạnh mẽ
Với sự bắt đầu của thời đại mới thông qua sự trỗi dậy mạnh mẽ của phong cách rock & roll đã khiến cho các ngành thời trang lúc bấy giờ đã băt đầu lấy cảm hứng từ những gì  xung quanh  đường phố đem vào trong trang phục và dần dần thời trang đường phố đã trở thành xu thế một xu hướng mới của giới trẻ .

Làm thế nào thời trang đường phố về được tới Việt Nam?

Phong cách đường phố và xu hướng ở Việt Nam
Phong cách đường phố và xu hướng ở Việt Nam
Cùng với sự nổi lên của khoa học kĩ thuật cho ra đời máy tính và internet rất thuận lợi cho việc có sự giao thoa văn hóa của các nước .Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Hip Hop đã khiến cho giới trẻ Việt Nam ngay lập tức bị thu hút bởi chất riêng của nó mang lại ,nhưng bản nhạc mang đặc những phong cách đường phố là tiếng nói của những con người phố phường hòa vào bài nhạc có những âm điệu nhanh mạnh khiến Hip Hop nhanh chóng trở thành một hiện tượng của giới trẻ và được ủng hộ một cách vô cùng phấn khởi .Thời trang đường phố cũng thông qua đó mà được chấp nhận và dần dần streetstyle đã trở thành xu hướng cho giới trẻ , một nơi giành riêng cho những cái tôi , phá cách được lên ngôi.
Như vậy streetstyles một xu hướng mới của giới trẻ nơi mà những tiếng lòng được thể hiện thông qua trong phục ,một biểu tượng thời trang của thế hệ trẻ .Nơi có sự giao thoa của các loại thời trang khác nhau tạo nên .Một vẻ đẹp mới , một phong cách mới và sẽ là một biểu tượng cho tương lai .

Nếu cảm thấy bài viết này cảu nhà Ngầu Fashion hay và bổ ích thì chia sẻ và theo dõi Ngầu Fashion thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Cùng tìm hiểu thêm tại: https://ngaufashion.com/bai-viet/

Liên hệ được tư vấn thêm tại:

Fanpage:https://www.facebook.com/Ngaufashion.clo

Website:https://ngaufashion.com/

Số điện thoại: 0339618078

Địa chỉ: 150 Trịnh Văn Bô – Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội

5/5 (2 Reviews)

One thought on “Thời trang đường phố và những bí mật mà bạn chưa biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *